เวลาออกกำลังกายเป็นระยะเวลายาว อย่างการวิ่ง หรือปั่นจักรยาน ร่างกายเราจะใช้ Glycogen คาร์โบไฮเตรทในรูปแบบน้ำตาล ซึ่งสะสมอยู่ในตับและกล้ามเนื้อ เมื่อGlycogenเราต่ำลง เราจะหมดแรง หรือที่เรียกกันว่า อาการ “ชนกำแพง”แบบที่ใจเราอยากไปต่อ แต่เราก็สั่งร่างกายให้ขยับได้ยากเหลือเกิน การเติมพลังงานระหว่างออกกำลังกายจึงเป็นสิ่งจำเป็น

ก็คือเจลที่ออกแบบมาเพื่อให้พลังงาน เติมglycogenในส่วนที่หายไป ซึ่งก็เป็นการเติมน้ำตาลนั่นเอง แต่อยู่ในรูปแบบเจลที่ให้กินได้ง่าย กลืนได้ง่าย ดูดซึมได้ง่าย

Energy Gel ที่ใช้ส่วนผสมวัตถุดิบจากธรรมชาติ อย่างน้ำตาลกล้วยตาก น้ำตาลมะพร้าว ดอกเกลือสมุทร และเมล็ดเจียบด ให้รสชาติอร่อยอย่างเป็นธรรมชาติ ไม่มีรสชาติสังเคราะห์ ให้พลังงานทั้งแบบทันที และแบบค่อยๆดูดซึม และผลไม้ต่างๆนั้นเป็นผลไม้ที่มีเกลือแร่ต่างๆสำหรับทดแทนที่เสียไปกับเหงื่ออีกด้วย 

กินตอนที่กำลังออกกำลังกายเลยนั่นแหละ ระหว่างวิ่ง ระหว่างปั่น หรือถ้าสามารถ จะระหว่างว่ายน้ำก็ได้อยู่ การสะสมและการใช้glycogenของแต่ละคนมันไม่เท่ากันอยู่แล้ว กินถี่แค่ไหนอันนี้ต้องไปทดลองกันดู จะทุกๆ 30นาที 45นาที หรือทุกชั่วโมง แต่อย่าปล่อยให้รู้สึกหิวละกัน ถ้ารู้สึกว่าหิวแล้วก็อาจจะสายไปสักหน่อย หรือถ้าจะเติมไว้ก่อนซักซองนึงก่อนเริ่มก็ได้เหมือนกัน ให้พลังงานแต่ไม่หนักท้อง และไม่จุก แนะนำให้จิบน้ำตามทุกครั้ง 

ก็ฉีกซองแล้วบีบซองเข้าปากพรวด รสชาติดี ไม่ต้องรีบกลืนก็ยังได้ เวลาเหนื่อยๆอยู่ก็ขอเอ็นจอยรสชาติดีๆเป็นกำลังใจบ้าง แต่ว่าเวลาฉีกซองให้ดึงมาแค่ถึงรูที่เจาะไว้ มันจะได้ไม่ฉีกออกเป็นสองชิ้น จะได้จัดการกับขยะในมือไม่ยาก ที่สำคัญทิ้งลงในถังขยะ รักษาสุขภาพตัวเองแล้ว ก็อย่าลืมรักษาความสะอาดด้วยนะ